หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
องค์การบริหารส่วนตำบล หนองบัว ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แหล่งน้ำสำคัญในตำบลหนองบัว
วัดเขาพระ
วัดเขาดิน
อบต.หนองบัว
อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
1
2
3
 
ถังขยะ
ถังขยะไม่มีใช้ ไม่มีที่ทิ้งขยะช่วยจัดการแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทีเถอะครับ ที่ไม่ร้องเรียนไม่ใช่ไม่เดือดร้อน เพียงแต่อยากเห็นการแก้ปัญหาของ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้านายกอบต.เล็งเห็นปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านตรงนี้  ช่วยจัดการปัญหาเรื่องนี้ให้ชาวบ้านได้คลายความเดือดร้อนทีเถอะครับ จะทิ้งขยะทีก็ต้องขนใส่รถ ไปทิ้งที่อื่น จะเรียกเก็บค่าบริการ ทางชาวบ้านก็ไม่น่าติดปัญหานะผมว่า

เขียนโดย   คุณ นาย จุ๊กกรู้ว สู้กระโทก
วันที่ 17 ต.ค. 2566 เวลา 13.34 น. [ IP : 27.55.94.195 ]
องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวได้รับทราบและเล็งเห็นความสำคัญถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในการจัดการขยะในครัวเรือน โดยทางผู้บริหารและสภาองค์การบริหารส่วนตำบล ได้วางแนวทางในการแก้ไขปัญหาเป็น 2 แนวทาง คือ 1.การจัดการขยะในครัวเรือน ได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนทุกครัวเรือนบริหารจัดการขยะจากต้นทางในบ้านของตนเอง ให้มีการคัดแยกขยะตามนโยบายของรัฐบาล เช่น จัดทำถังขยะเปียก ซึ่งมีการแจกถังพลาสติกให้ทุกครัวเรือนนำไปจัดทำแล้ว , การใช้หลัก 5 R (ได้แก่R1 คือReduce การลดการใช้ R2 คือReuse การใช้ซ้า R3 คือ Recycle การนำวัสดุที่ใช้แล้วมาผ่านกระบวนการผลิตใหม่ R4 คือ Repair การซ่อมแซม แก้ไขสิ่งของต่างๆให้ สามารถใช้ต่อได้ R5 คือ Reject การหลีกเลี่ยงใช้สิ่งที่ก่อให้เกิดมลพิษ) และได้มีการจัดตั้งถังขยะอันตรายไว้ทุกหมู่บ้านเพื่อรวบรวมนำไปส่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพื่อทำลาย แนวทางที่ 2.การจัดการปัญหาขยะโดยหน่วยงาน (อบต.หนองบัว) ต้องหาพื้นที่ในการทิ้งขยะ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจัดเก็บขยะแล้วนำไปกำจัดในพื้นที่สาธารณะ แต่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้ร้องเรียนไม่ต้องการให้นำมาทิ้งอีก และไม่มีพื้นที่อื่นยินยอมให้นำไปทิ้ง ดังนั้น จึงจำเป็นต้องหยุดการเก็บขยะก่อน ซึ่งหน่วยงานไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์เพื่อนำไปทิ้งในพื้นที่อื่น และทางจังหวัดได้มีแผนการจัดกลุ่มโซนในการรวมกลุ่มเพื่อจัดการขยะร่วมกัน ก็เป็นอีกทางในการแก้ไขปัญหา หรือหากท่านมีความคิดเห็นหรือแนวทางการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติม สามารถเสนอนายกได้ที่เบอร์ 098-597-9495 ทั้งนี้ ขอขอบคุณท่านที่ได้เสนอถึงปัญหาในพื้นที่เพื่อให้องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว ได้นำไปปรับปรุงและพัฒนาต่อไป

เขียนโดย   คุณ เจ้าหน้าที่ อบต.หนองบัว
วันที่ 19 ต.ค. 2566 เวลา 08.46 น. [ IP : 183.88.170.47 ]
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์   เลือกไฟล์ 
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
 
  (1)