หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แหล่งน้ำสำคัญในตำบลหนองบัว
วัดเขาพระ
วัดเขาดิน
อบต.หนองบัว
อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
1
2
3
 
 
 
เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เปิดให้บริการแล้วค่ะ
 

         เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เปิดให้บริการแล้วค่ะ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารในชุมชนให้ประชาชนได้รับทราบ โดย อบต.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้รับประโยชน์จากเว็บไซต์นี้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมและร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ www.nongbua.or.th อบต.หนองบัว ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนเพื่อนำมาพัฒนาชุมชนต่อไป


เขียนโดย   อังศณา@naxsolution.com

วันที่ 22 ส.ค. 2556 เวลา 15.21 น. [ IP : 110.77.208.28 ]  
 

     อะไรเอ่ย          

เขียนโดย   คุณ สส

วันที่ 23 ส.ค. 2556 เวลา 15.26 น. [ IP : 125.26.41.5 ]  
 

ตอนนี้หนูมีปัญหาอยู่ว่าหนูเปิดร้านอินเตอร์เน็ตแต่เลิกกิจการไปแล้ว ยังไม่ได้ไปยกเลิกใบอนุญาติที่ อบต หนองบัวเลยค่ะ เลิกมานานแล้วด้วยค่ะ หนูกังวลมากเลยค่ะ หนูต้องทำไงบ้างค่ะ

เขียนโดย   คุณ กรนิพา

วันที่ 21 พ.ค. 2557 เวลา 15.39 น. [ IP : 49.230.168.216 ]  
 

     เรื่อง น้ำประปาไม่ไหล  ไม่ทราบว่าการบริหารงานเป็นกันอย่างไรมันเหลืออดจริงๆ   นี่ช่วงวันหยุดน้ำไม่ไหลเป็นเวลาหลายวันแล้ว โทรแจ้งไปก่อนวันหยุดเป็นเวลาทำการแต่เจ้าหน้าที่ตอบว่าเดี๋ยวดูให้ ดูจริงๆ ยังไม่มีอะไรน้ำก็ไม่ไหลเหมือนเดิม เข้าใจคำว่าอกเขาอกเราบ้างมั้ย ทำไมถึงแก้ปัญหาไม่ได้ นี่คือการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนตำบลหรือ ชาวบ้านเดือดร้อนใช้ความอดทน ทนต้องทนอีกนานมั้ย ....แนะนำว่าให้ทำแบบสำรวจความพึงพอในการปฏิบัติงานแจกทุกครัวเรือนแล้วให้เจ้าหน้าที่ตามเก็บภายหลัง เพื่อที่ท่านจะได้ทราบปัญหาในการทำงานของพวกท่านทุกเดือน..(ในการประชุมอบต.สัญจรชาวบ้านไม่มีเวลาหรือการทำงาน หรือไม่รู้ก็จะรู้บางคนเท่านั้น)        

เขียนโดย   คุณ ศิริพร

วันที่ 13 ก.ค. 2557 เวลา 09.46 น. [ IP : 125.26.29.11 ]  
 

สวัสดีค่ะ แจ้งเรื่อง น้ำไม่ไหลที่  หมู่บ้านหนองบัว(ซอย28) ต.หนองบัวพอ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
เรื่องนี้มันนานมากแล้ว เดี๋ยวไหลเดี๋ยวไม่ไหล ทุกคนต้องใช้น้ำ ถามว่าเหตุใดไม่มีการปรับปรุง ทั้งที่หมู่บ้านอยู่หน้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์แหล่งน้ำค่ะ ดิฉันใช้สิทธิ์เลือกตั้งหลายปีแล้ว หวังว่าเรื่องปัญหาพวกนี้จะได้รับการแก้ไข แต่ไม่เลยค่ะ จริงๆว่าจะทำจดหมายแจ้งไปที่ข่าวบรรเทาทุกข์ แต่คิดว่าควรแจ้งทางนี้ก่อน มีคนแก่อีกหลายท่านที่อยู่บ้าน ลูกหลานไปทำงาน ปัญหาแบบนี้รบกวนมีงบประมาณแก้ไขด้วยนะคะ หวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือให้ปัญหานี้หายขาด     ขอบคุณค่ะ      

เขียนโดย   คุณ อิ๊ด

วันที่ 10 มี.ค. 2558 เวลา 09.47 น. [ IP : 58.11.1.111 ]  
 

                น้ำไม่ไหนคับ2วันแล้วไปขี้ที่วัดน้ำไม่ได้อาบไปทำงาน แก้ไขด้วยคับ
เขียนโดย   คุณ คนพัฒนา

วันที่ 11 มี.ค. 2558 เวลา 11.24 น. [ IP : 171.4.137.151 ]  
 

                น้ำประปาไม่ไหล2วันแล้วคับ เรียนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด้วยคับ  ขอน้ำจิงๆนะคับไม่เอากาแฟ ปล่อยมา2ชั่วโมงท่านเอาอะไรคิดคับ

เขียนโดย   คุณ 😡

วันที่ 11 มี.ค. 2558 เวลา 12.01 น. [ IP : 171.4.137.151 ]  
 

                น้ำประปาไม่ไหลหมู่5ค่ะ มาทำกันยังไงไม่เห็นจะดีสักที่เลยค่ะ หรือมาทำน้ำกาแฟให้ชาวบ้านใช้ค่ะขอผู้เกี่ยวข้องมาแก้ไขให้หายแดงได้ไหมค่ะกับเดี่ยวไหลเดี่ยวไม่ไหล ขอเอาช่างมาทำจริงๆมั่งนะเห็นมากันมากมายแต่ก็ได้แค่ดูกันเหรอค่ะแล้วปล่อยให้ชาวบ้านเขาอดน้าใช้กันค่ะ หรือว่าช่างอบตทำได้แค่เนี้ยเองค่ะ

เขียนโดย   คุณ คนหมู่5

วันที่ 30 พ.ค. 2558 เวลา 10.46 น. [ IP : 125.26.18.175 ]  
 

ผมสงสัยคับที่ชอบจับประชาชนตรวจเยี่ยวแล้วพวกคุณตรวจกันรึป่าวคับอยากให้มีการตรวจเยี่ยวทุกคนคับ (เรื่องนี้ขอฝากท่านนายกด้วยนะคับ)*ตรวจทุกคนนะคับ

เขียนโดย   คุณ ไม่ออกนามแต่หวังดี

วันที่ 3 ม.ค. 2559 เวลา 17.13 น. [ IP : 49.48.246.103 ]  
 

ขอแทรกหน่อยคับ ท่านที่ว่าตรวจฉี่ครับ อบต เขาก็ตรวจกันเองอยู่แล้วครับเพื่อความโปร่งใส แต่ที่ว่าจับพวกคุณตรวจนั้นคงไม่ใช่อบตนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นชุด อส อำเภอ และตำรวจครับผม อบตไม่มีหน้าที่นะครับ ไม่ได้อะไรนะครับ เพียงแต่อยากจะบอกเฉยๆว่า เขาโปร่งใส ไม่มีปิดบัง ไม่อยากให้ อบต เราต้องเสียภาพพจน์ครับ        

เขียนโดย   คุณ ผู้ช่วย ที่หวังดี

วันที่ 6 ม.ค. 2559 เวลา 14.08 น. [ IP : 125.26.24.105 ]  
 

ถึง    : ผู้นำท้องถิ่น และ ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง
เรื่อง : ปัญหาที่พบในหมู่บ้านหนองกรด

         หมู่บ้านหนองกรด ม.3 ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี อยู่ติดกับหมู่บ้านหนองกรด ม.5 ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยมีแม่น้ำป่าสักกั้นเขตจังหวัด แต่มีสะพานข้ามไปมาสะดวก แต่ชาวบ้านหนองกรดฝั่งลพบุรีพบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยมีรายละเอียดดังนี้

           1) เรื่องน้ำใช้อุปโภคบริโภค  คือ ปัจจุบันหมู่บ้านหนองกรดใช้น้ำมาจากแม่น้ำปาสัก แล้วมีเครื่องกรองน้ำ สภาพน้ำก็ดีอยู่ถึงน้ำจะไหลแรงบ้างค่อยบ้างแต่ก็ดี  แต่อยากให้อบต.หาวิธีแก้ปัญหาไว้ล่วงหน้าเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ หรือ เจาะบ่อประปาใหม่ เพราะน้ำแม่น้ำปัจจุบันไม่สะอาดเหมือนสมัยก่อน เพราะมีโรงงานตั้งขึ้นเยอะแยะ บางโรงงานก็แอบปล่อยน้ำเสีย และถ้าฤดูฝนจะเกิดปัญหาน้ำมีสีแดง,มีโคลน เพราะหมู่บ้านหนองกรดอยู่ใต้คลองมวกเหล็กก็ต้องพบปัญหาแน่นอน จึงอยากให้อบต.หาแนวทางแกัไขปัญหาไว้ล่วงหน้า ไม่ใช่รอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยหาทางแก้ไข เพราะการแก้ไขปัญแต่ละปัญหารู้สึกว่าอบต.จะดำเนินการล้าช้า บางทีติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ชาวบ้านก็ต้องรับกรรมไป  
          2) เรื่องถังขยะแต่ละบ้าน คือ เคยขอเรื่องถังขยะไปหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไรเลย ปัจจุบันชาวบ้านก็นำขยะไปทิ้งแม่น้ำบ้าง เผาทิ้งบ้าง มันดูไม่ดี และทำลายสิ่งแวดล้อมมากๆๆ คิดดูเอาขยะไปทิ้งแม่น้ำแล้วชาวบ้านที่อยู่ใต้แม่น้ำลงไปก็ต้องใช้น้ำสกปก อบต.จะดำเนินการอย่างไรก็ช่วยแจ้งให้ทราบบ้าง หรือไม่มีความสามาถรที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้ ส่วนเรื่องรถเก็บขยะทางอบต.ก็ไปติดต่อกับเทศบาลแสลงพันไว้แล้วแต่ทำมัยไม่ดำเนินการต่อ
            3) เรื่องถนน คือ ปัจจุบันแย่มากๆๆๆ เนื่องจากช่วงซ่อมแซมสะพานแม่น้ำป่าสัก จ.ลพบุรี-จ.สระบุรี แล้วรถบรรทุกและรถยนต์ต้องมาใช้ถนนเส้นบ้านหนองกรด จึงทำให้ถนนเกิดการชำรุด  จึงอยากให้อบต.ดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องถนนให้มันทั่วถึง ไม่ใช่แก้ไขแบบขอไปที บ้างครั้งยังคิดเลยว่าทางอบต.จะให้ชาวบ้านทำนาบนถนนหรือจะปลูกตะไคร้หรือเลี้ยงปลาดี  แต่ก็คงดีมั้งเพราะส่งเสริมอาชีพให้ชาวบ้านโดยมีพื้นที่ทำกิน

ปล. ปัจจุบันเราอยู่ในพ.ศ. 2559 เราไม่ต้องการนึกถึงอดีต แต่ถ้าอดีตมีสิ่งดีๆก็ควรนึกถึงและเก็บไว้ แต่ถ้าอดีตที่มันแย่ก็ไม่ควรเก็บมันมาใช้ในปัจจุบัน  ในเมื่อเรามีอบต.เพื่อเข้ามาช่วยพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญขึ้น ทันสมัย ทันโลกภายนอก ก็ควรคำนึงถึงชาวบ้านที่เดือดร้อนเป็นสำคัญ ที่สำคัญคนไทยเสียเงินภาษีให้ประเทศเพื่อนำเงินภาษีมาพัฒนาชุมนน

เขียนโดย   คุณ ประชาชน-ชาวบ้าน ที่พบปัญหา (บ้านหนองกรด)

วันที่ 23 มี.ค. 2559 เวลา 11.47 น. [ IP : 125.26.230.241 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)     2