หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
องค์การบริหารส่วนตำบล หนองบัว ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แหล่งน้ำสำคัญในตำบลหนองบัว
วัดเขาพระ
วัดเขาดิน
อบต.หนองบัว
อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
1
2
3
 
เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เปิดให้บริการแล้วค่ะ
         เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เปิดให้บริการแล้วค่ะ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารในชุมชนให้ประชาชนได้รับทราบ โดย อบต.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้รับประโยชน์จากเว็บไซต์นี้ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมและร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่ www.nongbua.or.th อบต.หนองบัว ยินดีรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนเพื่อนำมาพัฒนาชุมชนต่อไป


เขียนโดย   อังศณา@naxsolution.com
วันที่ 22 ส.ค. 2556 เวลา 15.21 น. [ IP : 110.77.208.28 ]
     อะไรเอ่ย          

เขียนโดย   คุณ สส
วันที่ 23 ส.ค. 2556 เวลา 15.26 น. [ IP : 125.26.41.5 ]
ตอนนี้หนูมีปัญหาอยู่ว่าหนูเปิดร้านอินเตอร์เน็ตแต่เลิกกิจการไปแล้ว ยังไม่ได้ไปยกเลิกใบอนุญาติที่ อบต หนองบัวเลยค่ะ เลิกมานานแล้วด้วยค่ะ หนูกังวลมากเลยค่ะ หนูต้องทำไงบ้างค่ะ

เขียนโดย   คุณ กรนิพา
วันที่ 21 พ.ค. 2557 เวลา 15.39 น. [ IP : 49.230.168.216 ]
     เรื่อง น้ำประปาไม่ไหล  ไม่ทราบว่าการบริหารงานเป็นกันอย่างไรมันเหลืออดจริงๆ   นี่ช่วงวันหยุดน้ำไม่ไหลเป็นเวลาหลายวันแล้ว โทรแจ้งไปก่อนวันหยุดเป็นเวลาทำการแต่เจ้าหน้าที่ตอบว่าเดี๋ยวดูให้ ดูจริงๆ ยังไม่มีอะไรน้ำก็ไม่ไหลเหมือนเดิม เข้าใจคำว่าอกเขาอกเราบ้างมั้ย ทำไมถึงแก้ปัญหาไม่ได้ นี่คือการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนตำบลหรือ ชาวบ้านเดือดร้อนใช้ความอดทน ทนต้องทนอีกนานมั้ย ....แนะนำว่าให้ทำแบบสำรวจความพึงพอในการปฏิบัติงานแจกทุกครัวเรือนแล้วให้เจ้าหน้าที่ตามเก็บภายหลัง เพื่อที่ท่านจะได้ทราบปัญหาในการทำงานของพวกท่านทุกเดือน..(ในการประชุมอบต.สัญจรชาวบ้านไม่มีเวลาหรือการทำงาน หรือไม่รู้ก็จะรู้บางคนเท่านั้น)        

เขียนโดย   คุณ ศิริพร
วันที่ 13 ก.ค. 2557 เวลา 09.46 น. [ IP : 125.26.29.11 ]
สวัสดีค่ะ แจ้งเรื่อง น้ำไม่ไหลที่  หมู่บ้านหนองบัว(ซอย28) ต.หนองบัวพอ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
เรื่องนี้มันนานมากแล้ว เดี๋ยวไหลเดี๋ยวไม่ไหล ทุกคนต้องใช้น้ำ ถามว่าเหตุใดไม่มีการปรับปรุง ทั้งที่หมู่บ้านอยู่หน้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์แหล่งน้ำค่ะ ดิฉันใช้สิทธิ์เลือกตั้งหลายปีแล้ว หวังว่าเรื่องปัญหาพวกนี้จะได้รับการแก้ไข แต่ไม่เลยค่ะ จริงๆว่าจะทำจดหมายแจ้งไปที่ข่าวบรรเทาทุกข์ แต่คิดว่าควรแจ้งทางนี้ก่อน มีคนแก่อีกหลายท่านที่อยู่บ้าน ลูกหลานไปทำงาน ปัญหาแบบนี้รบกวนมีงบประมาณแก้ไขด้วยนะคะ หวังว่าจะได้รับการช่วยเหลือให้ปัญหานี้หายขาด     ขอบคุณค่ะ      

เขียนโดย   คุณ อิ๊ด
วันที่ 10 มี.ค. 2558 เวลา 09.47 น. [ IP : 58.11.1.111 ]
                น้ำไม่ไหนคับ2วันแล้วไปขี้ที่วัดน้ำไม่ได้อาบไปทำงาน แก้ไขด้วยคับ
เขียนโดย   คุณ คนพัฒนา
วันที่ 11 มี.ค. 2558 เวลา 11.24 น. [ IP : 171.4.137.151 ]
                น้ำประปาไม่ไหล2วันแล้วคับ เรียนผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด้วยคับ  ขอน้ำจิงๆนะคับไม่เอากาแฟ ปล่อยมา2ชั่วโมงท่านเอาอะไรคิดคับ

เขียนโดย   คุณ 😡
วันที่ 11 มี.ค. 2558 เวลา 12.01 น. [ IP : 171.4.137.151 ]
                น้ำประปาไม่ไหลหมู่5ค่ะ มาทำกันยังไงไม่เห็นจะดีสักที่เลยค่ะ หรือมาทำน้ำกาแฟให้ชาวบ้านใช้ค่ะขอผู้เกี่ยวข้องมาแก้ไขให้หายแดงได้ไหมค่ะกับเดี่ยวไหลเดี่ยวไม่ไหล ขอเอาช่างมาทำจริงๆมั่งนะเห็นมากันมากมายแต่ก็ได้แค่ดูกันเหรอค่ะแล้วปล่อยให้ชาวบ้านเขาอดน้าใช้กันค่ะ หรือว่าช่างอบตทำได้แค่เนี้ยเองค่ะ

เขียนโดย   คุณ คนหมู่5
วันที่ 30 พ.ค. 2558 เวลา 10.46 น. [ IP : 125.26.18.175 ]
ผมสงสัยคับที่ชอบจับประชาชนตรวจเยี่ยวแล้วพวกคุณตรวจกันรึป่าวคับอยากให้มีการตรวจเยี่ยวทุกคนคับ (เรื่องนี้ขอฝากท่านนายกด้วยนะคับ)*ตรวจทุกคนนะคับ

เขียนโดย   คุณ ไม่ออกนามแต่หวังดี
วันที่ 3 ม.ค. 2559 เวลา 17.13 น. [ IP : 49.48.246.103 ]
ขอแทรกหน่อยคับ ท่านที่ว่าตรวจฉี่ครับ อบต เขาก็ตรวจกันเองอยู่แล้วครับเพื่อความโปร่งใส แต่ที่ว่าจับพวกคุณตรวจนั้นคงไม่ใช่อบตนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นชุด อส อำเภอ และตำรวจครับผม อบตไม่มีหน้าที่นะครับ ไม่ได้อะไรนะครับ เพียงแต่อยากจะบอกเฉยๆว่า เขาโปร่งใส ไม่มีปิดบัง ไม่อยากให้ อบต เราต้องเสียภาพพจน์ครับ        

เขียนโดย   คุณ ผู้ช่วย ที่หวังดี
วันที่ 6 ม.ค. 2559 เวลา 14.08 น. [ IP : 125.26.24.105 ]
ถึง    : ผู้นำท้องถิ่น และ ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง
เรื่อง : ปัญหาที่พบในหมู่บ้านหนองกรด

         หมู่บ้านหนองกรด ม.3 ต.หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี อยู่ติดกับหมู่บ้านหนองกรด ม.5 ต.แสลงพัน อ.วังม่วง จ.สระบุรี โดยมีแม่น้ำป่าสักกั้นเขตจังหวัด แต่มีสะพานข้ามไปมาสะดวก แต่ชาวบ้านหนองกรดฝั่งลพบุรีพบปัญหาที่เกิดขึ้นโดยมีรายละเอียดดังนี้

           1) เรื่องน้ำใช้อุปโภคบริโภค  คือ ปัจจุบันหมู่บ้านหนองกรดใช้น้ำมาจากแม่น้ำปาสัก แล้วมีเครื่องกรองน้ำ สภาพน้ำก็ดีอยู่ถึงน้ำจะไหลแรงบ้างค่อยบ้างแต่ก็ดี  แต่อยากให้อบต.หาวิธีแก้ปัญหาไว้ล่วงหน้าเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ หรือ เจาะบ่อประปาใหม่ เพราะน้ำแม่น้ำปัจจุบันไม่สะอาดเหมือนสมัยก่อน เพราะมีโรงงานตั้งขึ้นเยอะแยะ บางโรงงานก็แอบปล่อยน้ำเสีย และถ้าฤดูฝนจะเกิดปัญหาน้ำมีสีแดง,มีโคลน เพราะหมู่บ้านหนองกรดอยู่ใต้คลองมวกเหล็กก็ต้องพบปัญหาแน่นอน จึงอยากให้อบต.หาแนวทางแกัไขปัญหาไว้ล่วงหน้า ไม่ใช่รอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยหาทางแก้ไข เพราะการแก้ไขปัญแต่ละปัญหารู้สึกว่าอบต.จะดำเนินการล้าช้า บางทีติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ชาวบ้านก็ต้องรับกรรมไป  
          2) เรื่องถังขยะแต่ละบ้าน คือ เคยขอเรื่องถังขยะไปหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไรเลย ปัจจุบันชาวบ้านก็นำขยะไปทิ้งแม่น้ำบ้าง เผาทิ้งบ้าง มันดูไม่ดี และทำลายสิ่งแวดล้อมมากๆๆ คิดดูเอาขยะไปทิ้งแม่น้ำแล้วชาวบ้านที่อยู่ใต้แม่น้ำลงไปก็ต้องใช้น้ำสกปก อบต.จะดำเนินการอย่างไรก็ช่วยแจ้งให้ทราบบ้าง หรือไม่มีความสามาถรที่จะแก้ไขปัญหานี้ได้ ส่วนเรื่องรถเก็บขยะทางอบต.ก็ไปติดต่อกับเทศบาลแสลงพันไว้แล้วแต่ทำมัยไม่ดำเนินการต่อ
            3) เรื่องถนน คือ ปัจจุบันแย่มากๆๆๆ เนื่องจากช่วงซ่อมแซมสะพานแม่น้ำป่าสัก จ.ลพบุรี-จ.สระบุรี แล้วรถบรรทุกและรถยนต์ต้องมาใช้ถนนเส้นบ้านหนองกรด จึงทำให้ถนนเกิดการชำรุด  จึงอยากให้อบต.ดำเนินการแก้ไขปัญหาเรื่องถนนให้มันทั่วถึง ไม่ใช่แก้ไขแบบขอไปที บ้างครั้งยังคิดเลยว่าทางอบต.จะให้ชาวบ้านทำนาบนถนนหรือจะปลูกตะไคร้หรือเลี้ยงปลาดี  แต่ก็คงดีมั้งเพราะส่งเสริมอาชีพให้ชาวบ้านโดยมีพื้นที่ทำกิน

ปล. ปัจจุบันเราอยู่ในพ.ศ. 2559 เราไม่ต้องการนึกถึงอดีต แต่ถ้าอดีตมีสิ่งดีๆก็ควรนึกถึงและเก็บไว้ แต่ถ้าอดีตที่มันแย่ก็ไม่ควรเก็บมันมาใช้ในปัจจุบัน  ในเมื่อเรามีอบต.เพื่อเข้ามาช่วยพัฒนาท้องถิ่นให้เจริญขึ้น ทันสมัย ทันโลกภายนอก ก็ควรคำนึงถึงชาวบ้านที่เดือดร้อนเป็นสำคัญ ที่สำคัญคนไทยเสียเงินภาษีให้ประเทศเพื่อนำเงินภาษีมาพัฒนาชุมนน

เขียนโดย   คุณ ประชาชน-ชาวบ้าน ที่พบปัญหา (บ้านหนองกรด)
วันที่ 23 มี.ค. 2559 เวลา 11.47 น. [ IP : 125.26.230.241 ]
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์   เลือกไฟล์ 
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
 
  (1)     2